คุณอยู่ที่ » กระดานข่าว » จับตาพระเก๊ » เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่นสุดท้ายปี 2546

ห้องสนทนา หัวข้อ : เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่นสุดท้ายปี 2546

โดยข้อความ
ส.ไผ่กำเพลิงหัวข้อ: เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่นสุดท้ายปี 2546

เมื่อ : Aug. 6, 2015, 8:56 a.m.

User Avatar

เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่นสุดท้าย ที่ระลึกครบรอบ 100 ปี  จัดสรา้งโดยกองพลทหารราบที่ 3  ปี 2546 ให้ระวังเหรียญตะกั่วลองพิมพ์ แจกกรรมการให้ดี เพราะเหรียญเนื้อนี้ไม่มีการจัดสร้างใดทั้งสิ้น ใครว่า "สร้างน้อย" หรือ "หายาก" ก็ตาม ให้พิจารณา เพราะสอบถามสายตรงจากนครพนมมาแล้ว และได้รับการยืนยันว่าไม่มีการจัดสร่างเหรียญเนื้อนี้แน่นอน ผมเองก็เคยถลำตัวเช่าแล้ว

Top
ส.ไผ่กำเพลิงความคิดเห็น: ตอบกลับ: เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่นสุดท้ายปี 2546

เมื่อ : Aug. 6, 2015, 11:38 a.m.

User Avatar

   ขอเสริมหน่อยครับ ก่อนหน้าที่หลวงปู่คำพันธ์จะมรณภาพไม่นาน ท่านได้นั่งภาวนาอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคล ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายจริง ๆ คือ เหรียญหลวงปู่คำพันธ์ รุ่น พ.ศ.2546 ที่ระลึก100 ปี     กองพลทหารราบที่ 3 จัดสร้างเป็นเหรียญรูปไข่ สวยงามคมชัดที่สุด ไม่มีหูห่วง ประกอบด้วย 

   -เนื้อทองคำ 4 เหรียญ 
   -เนื้อเงิน 199 เหรียญ 
   -เนื้อทองเหลือง 300 เหรียญ 
   -และเนื้อทองแดง 10,000 
เหรียญที่ว่ามีน้อยหายากเนื่องจากคนมี หวงครับ เพราะพระส่วนใหญ่นายทหารชั้นผู้ใหญ่จะแจกให้กำลังพลผู้ใต้บังคับบัญชาติดตัวไว้ใช้บูชา ซึ่งทหารส่วนใหญ่นิมนต์ขึ้นคอไปทำงานใน 3 จว ชายแดนใต้ แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่เลื่องลือ  ของจึงหายากขึ้นทุกวัน     เพราะพระที่เหลืออยู่อีกบ้าง นายทหารชั้นผู้ใหญ่ท่านจะเก็บไว้แจก ให้ลูกน้องกำลังพลติดตัวไปคุ้มครอง ไม่ให้เช่าบูชา มีเป็นส่วนน้อย   ที่มีผู้มาขอเช่าบูชาออกไป เพื่องานบุญบ้าง แต่ก็ไม่มาก ถ้าใครเจอแนะนำให้เก็บไว้ครับ ขอขอบคุณเจ้าของเนื้อหานี้และภาพ คุณ arty lucky

 

Top