คุณอยู่ที่ » กระดานข่าว » นานาทัศนะกับพระเครื่อง » INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

ห้องสนทนา หัวข้อ : INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

โดยข้อความ
nukro09หัวข้อ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 10:24 a.m.

User Avatar

 

 

 

          

Instruction : เหรียญรุ่นอายุยืนครึ่งองค์ ปี๒๕๑๗

            รุ่นนี้ต้องกล่าวกันหลายหน้าหน่อยนะครับ เพราะการจัดสร้างของเหรียญมีทั้ง แบบตอกโค๊ตกำกับที่เหรียญ และ แบบไม่มีการตอกโค๊ตกำกับที่เหรียญความน่าจะเป็นที่เกิดในแต่ละเนื้อเหรียญแต่ละแบบจึงมีเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นหลายแบบครับ จะแจงให้อ่านกันนะครับ

         รุ่นนี้ต้องกล่าวกันหลายหน้าหน่อยนะครับ เพราะการจัดสร้างของเหรียญมีทั้ง แบบตอกโค๊ตกำกับที่เหรียญ และ แบบไม่มีการตอกโค๊ตกำกับที่เหรียญ ความน่าจะเป็นที่เกิดในแต่ละเหรียญแต่ละแบบจึงมีเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นหลายแบบครับ จะแจงให้อ่านกันนะครับ

           สำหรับรุ่นนี้มีคนถามมาเยอะมากครับ คนรุ่นใหม่ที่เข้ามาศึกษามักจะสับสน เพราะอย่างที่แจ้งครับว่า เหรียญรุ่นนี้มีลักษณะการเกิดได้หลายเหตุการณ์และคนที่เห็นเหรียญจำนวนมากๆจะเป็นต่อในเรื่องทั้งหมด คำถามที่ผมมักจะถูกถามคือ
                1.เหรียญอายุยืนครี่งองค์รุ่นนี้แต่ละเนื้อมีการสร้างไว้จำนวนเท่าไหร่
                2.เขาว่ากันว่าเหรียญอายุยืนครี่งองค์เนื้อเงิน โค๊ตที่ตอกต้องเป็น ฉ.ตัวใหญ่ และเนื้อนวะ โค๊ตที่ตอกต้องเป็น ฉ.ตัวเล็ก ใช่ไหม
                3.เขาว่ากันว่าเหรียญอายุยืนครี่งองค์เนื้เงิน ด้านหลังมีบล็อกเดียวคือบล็อกไม่แตก เนื้อนวะด้านหลังมีบล็อกเดียวคือบล็อกแตก จริงไหม
                  4.เขาว่ากันว่าเหรียญอายุยืนครี่งองค์เนื้อทองแดงมีผิวเดียว ที่เหลือทำผิวมาใหม่ ใช่ไหม
                5.บล็อคด้านหน้ามีแบ่งแยกว่า
          คำถามมีเยอะกว่านี้แต่นำมาลงให้อ่านเท่าที่จำได้นะครับ งานนี้จะขอเปิดสมองและขอเปิดกะลา สำหรับนักเก็บ(เซียน)รุ่นใหม่ผู้ที่มาบัญญัติอะไรเหล่านี้ให้กับผู้ที่สะสมและเช่าเก็บนะครับ ในแนวทางการสะสมพระผมคิดว่าเดินตามผู้ใหญ่จะไม่โดนหมากัดนะครับใครนอกเส้นมากๆโอกาสโดนหมากัดเยอะครับและเท่าที่เห็นพวกนี้ก็โดนกัดซะเละเนื้อแหว่งเลย  สิ่งที่จะมาแจงให้นี้ผมอ้างอิงจากภาพจริงที่เกิดไม่ได้มาตั้งเป็นทฤษฎีเองนะครับลองอ่านและพิจารณาจากภาพตาม จะเห็นว่าผมจัดวางไว้อย่างครบถ้วนสำหรับรุ่นนี้ มากันเลยนะครับ
                สำหรับเหรียญรุ่นอายุยืนครึ่งองค์ หลายคนหลายกลุ่มบัญญัติกันหลายรูปแบบมองกันต่างมุมๆ แต่สำหรับผมขอแยกลักษณะการจัดสร้างจากตัวตัดของเหรียญและบล็อกด้านหลังเป็นหลักนะครับ ส่วนด้านหน้าใครจะแยกยังงัยบ้างผมไม่ทราบ เอาเป็นว่าแยกให้ได้ว่าเก๊หรือแท้เป็นพอ และสำหรับแนวทางที่ผมแจกแจงให้นี้เป็นการเล่นหาของคนรุ่นเก่าในสายหลวงปู่สีครับ  เหรียญรุ่นนี้มีการจัดสร้างไว้ทุกเนื้อรวมแล้วจำนวน 10,000 เหรียญ เนื้อเงินและนวะ ผมไม่ทราบจำนวนแต่น่าจะน้อยกว่าทองแดง ตามอัตราส่วน เมื่อเปรียบเทียบกับเหรียญรุ่นอื่นที่จัดสร้าง เพราะความเป็นไปได้เยอะมากครับ สมัยก่อนเมื่อ8ปีที่แล้ว ในสายหลักของหลวงปู่สีที่นำพระมาส่งผมจะพบเจอเหรียญทองแดงมากที่สุด ส่วนเนื้อนวะพบเจอยากกว่าทองแดง และเนื้อเงินแถบไม่พบเจอะเลย เมื่อเปรียญเทียบจากจำนวนเป็นหลายร้อยองค์ที่ได้มาในแต่ละครา ก็อาจจะอนุมานให้เป็นไปได้ว่าเนื้อเงินจัดสร้างไว้เพียงหลักร้อยต้นๆ เนื้อนวะโลหะจัดสร้างไว้เพียงหลักพันต้นๆ ส่วนที่เหลือเป็นเนื้อทองแดงครับ
                เรื่องของการตอกโค๊ต ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่า เหรียญรุ่นนี้มีโค๊ตตอก2โค๊ต ลักษณะโค๊ตเป็นรูปดอกไม้4กลีบในดอกไม้มี อักษรย่อของคำว่า “ฉนฺทสิร” คือ “ฉ” ปรากฏอยู่ สมัยก่อนในกลุ่มผมเรียกว่า “ดอกไม้ใหญ่”และ“ดอกไม้เล็ก” แต่คนรุ่นรุ่นใหม่เรียกว่า โค๊ต “ ฉ.ใหญ่” และ “ฉ.เล็ก”  อันนี้อย่างที่ แจ้งไว้ข้างต้นว่าแล้วแต่ใครจะตั้งชื่อเพราะความหมายสุดท้ายก็จะมายุติที่ว่าเป็นเรื่องเดียวกันนั่นเอง
                เรื่องของแม่พิมพ์ ผมขอแยกจากด้านหลังนะครับ เพราะดูจากภาพจะแยกออกได้อย่างชัดเจน มี2บล็อก คือ บล็อกไม่แตก และ บล็อกแตก(บริเวณ 7นาฬิกา มีเส้นแตกจากขอบขึ้นมาในตัวเหรียญ)
                ทีน็มาแจงรายละเอียดกันนะครับ
 

 
 
 

 

 

 

Top
nukro09ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 10:37 a.m.

User Avatar

มาวิเคาระห์กันที่เนื้อทองแดง เป็นอันดับแรกก่อนเลยนะครับ สาเหตุเพราะมีกรณีศึกษาให้เปรียญเทียบเยอะที่สุด กล่าวคือ เนื้อทองแดงจะมีการปรากฎของบล็อคแม่พิมพ์ โค๊ตตอก และตัวตัด ครบทุกบล็อค พอเข้าใจองค์ประกอบโดยรวมแล้วค่อยเจาะลึกลงไปแต่ละเนื้อจะเป็นการดีกว่านะครับ

หน้า ๑๑๒ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อทองแดงมีการรมผิว2แบบ คือแบบผิวน้ำตาลน้ำมะขามเปียก และผิวน้ำตาลไหม้ ทั้ง2ภาพเป็นหลังบล็อคไม่แตก โค๊ตตอก มีทั้งแบบ ฉ.เล็กและฉ.ใหญ่

หน้า ๑๑๓ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อทองแดงคือแบบผิวน้ำตาลน้ำมะขามเปียก ทั้ง2ภาพ เป็นหลังบล็อคแตก โค๊ตตอก มีทั้งแบบ ฉ.เล็กและฉ.ใหญ่

Top
nukro09ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 10:49 a.m.

User Avatar

หน้า ๑๑๔ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อทองแดงคือแบบผิวน้ำตาลน้ำมะขามเปียก ทั้ง2ภาพ เป็นหลังบล็อคแตกและบล็อคไม่แตก โค๊ตตอก มีทั้ง2ภาพ เป็นโค๊ต ฉ.ใหญ่

หน้า ๑๑๕ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อทองแดงคือแบบผิวน้ำตาลไหม้ ทั้ง2ภาพ เป็นหลังบล็อคแตกและบล็อคไม่แตก โค๊ตตอก มีทั้ง2ภาพ เป็นโค๊ต ฉ.เล็ก

ทั้ง4หน้านี้ ผมจัดวางให้ได้ข้อสรุปควบคุมทั้งหมดคือ การสร้างเหรียญรุ่นนี้คนที่ตอกโค๊ตไม่ได้แบ่งแยกการตอก คือตอกสลับกันหมด จะพบว่าเหรียญหลังบล็อคแตกและหลังบล็อคไม่แตกจะมีการตอกโค๊ตสลับไปมาทั้ง2โค๊ต แม้นกระทั้งการรมผิวของเหรียญก็มีการตอกโค๊ตสลับทั้ง2แบบเช่นกัน และหน้าที่ ๑๑๓ ผมแยกบล็อคด้านหน้าให้เห็นด้วยนะครับ ว่าหลังบล็อคเดียวกัน ด้านหน้ายังมีการปั๊มคนละบล็อคไว้เลย ตรงหน้า๑๑๓ นี้แหละครับที่จะล้มทฤษฎีคนเล่นใหม่บางกลุ่มที่แยกว่าต้องบล็อคนั้นบล็อคนี้ถึงจะนิยมสุด อะไรก็ไม่รู้ครับ สุดท้ายก็ต้องไปจบที่บล็อคด้านหลังและตัวตัดอย่างที่แจ้งไว้น่ะครับ เอาเท่านี้พอนะครบั ความลับอื่นไปหาเอาในรายละเอียด ถึงตรงนี้แล้วทุกท่านที่เข้ามาอ่านตั้งแต่ต้น พอจะทราบจุดประสงค์ของภาพแต่ภาพที่ผมจัดวางไว้แต่ละหน้าไหมครับว่าผมลงลายละเอียดจริงๆ ไม่ได้โม้

Top
nukro09ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 11:02 a.m.

User Avatar

มาดูที่เนื้อนวโลหะบ้างนะครับ  คำถามและคำนิยามที่ผมไปพบและแอบได้ยินมาจากเซียนตู้หน้าใหม่ บัญญัติไว้ คือ เนื้อนวะต้องเป็นบล็อคแตกเท่านั้น โค๊ตตอกต้องเป็น ฉ.เล็กเท่านั้น ไม่มีแบบอี่นแน่นอน อะไรประมาณนี้ ฟังแล้วสมเพชจัง คิดในใจไปว่าตัวเองเห็นรุ่นนี้เหรียญเยอะขนาดไหนกันถึงกล้ามาฟันธงฉับๆว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ก็เลยพิสูจน์ให้ดูในหนังสือเล่มนี้เลยนะครับว่าเลิกคิดไปได้เลยว่าจะเป็นอย่างที่ท่านพูด เพราะมันเป็นไปแล้วครับ ตามไปดูกัน

หน้า ๑๑๘ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อนวะ คือแบบผิวโลหะเป็นไม่รวมกัน ทั้ง2ภาพ ตอกด้วยโค๊ต ฉ.ใหญ่ 

หน้า ๑๑๙ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อนวะ คือแบบผิวโลหะเป็นไม่รวมกัน ทั้ง2ภาพ บล็อคหลังเป็นทั้งแบบ บล็อคแตกและไม่แตก ตอกด้วยโค๊ต ฉ.เล็ก และแบบไม่มีการตอกโค๊ต

Top
เด็กวัดเขาถ้ำบุญนาคความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 11:04 a.m.

User Avatar

สุดยอดครับพี่ ละเอียดจริงๆครับ

Top
nukro09ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 11:12 a.m.

User Avatar

หน้า ๑๑๐ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อนวะ คือแบบผิวโลหะเป็นไม่รวมกัน ทั้ง2ภาพ ตอกด้วยโค๊ต ฉ.เล็ก หลังบล็อคแตก

หน้า ๑๑๑ : จุกประสงค์ในการจัดวางภาพ แสดงให้ทราบว่า เนื้อนวะ คือแบบผิวโลหะเป็นไม่รวมกัน ทั้ง2ภาพ ตอกด้วยโค๊ต ฉ.ใหญ่  หลังบล็อคแตก

ข้อสรุปสำหรับ เหรียญอายุยืนครึ่งองค์ เนื้อนวะโลหะนะครับ บล็อคด้านหลังมีทั้ง2แบบ คือบล็อคแตกและไม่แตก การตอกโค๊ต มีทั้ง2โค๊ต แต่โดยส่วนมากที่พบเจอบล็อคด้านหลังจะเป็นบล็อคแตกมากกว่าบล็อคไม่แตกครับ ถ้าจะเช่าซื้อหากไม่ชำนาญก็ให้เอาหลังบล็อคแตกเข้าไว้เซพสุด เพราะปัจจุบันพวกเล่นแร่แปรธาตุเอาจุดบอดของแต่ละรุ่นมาเป็นจุดหลอกพวกข้อมูลไม่ถึงหรือรู้ไม่เท่าทัน เช่น เปลี่ยนผิวเนื้อทองแดงเป็นผิวนวะโลหะแล้วหลอกขายอันนี้พบเจอบ่อยมากๆ ส่วนหลังบล็อคไม่แตกมีจริงๆแต่ไม่ค่อยพบครับ ที่นำมาลงในหนังสือให้ดูเพราะจะพิสูจน์ให้รับรู้กันว่ามีจริงๆครับ

Top
nukro09ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 6, 2009, 11:37 a.m.

User Avatar

มาดูที่เนื้อเงินบ้างนะครับ เนื้อนี้มีปัญหาที่สุดเพราะพบเจอยากสุด คนเล่นเก่าแบบพวกผมนานมากๆจะพบเจอซักเหรียญ และนับประสาอะไรกับคนเล่นใหม่จะพบเจอล่ะครับ กรณีศึกษาที่เกิดก็คือพวกเซียนสายตรงรุ่นใหม่ ที่ชอบเดินนอกทางที่ผู้หลักผู้ใหญ่เขาวางไว้ให้ ไม่ทราบความสามารถของพวกเล่นแร่แปรธาตุ คือเอาจุดบอดต่างๆมาแปรธาตุเปลี่ยนเนื้อทองแดงให้สามารถขายเป็นเนื้อเงินได้ เลยโดนหมากัดซะเนื้อแหว่งเลย...อันนี้ต้องขอเรียกกันว่าโดนค่าครูราคาแพง โดนกันไปหลายแสน ก็คิดซะว่าเป็นเวรเป็นกรรมแล้วกันนะครับ

             ในเนื้อนี้มีทั้ง2บล็อคและ2โค๊ตเช่นกันครับ แต่ด้วยกรณีศึกษาที่กล่าวไว้ข้างต้นพบเอจมากที่สุดจึงไม่ได้นำลงมาให้ศึกษาครับ สำหรับคนที่มีความชำนาญผมไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ ห่วงลูกศิษญืรุ่นใหม่มากกว่าเพราะกลัวจะเป็นแนวทางการสะสมในคนรุ่นใหม่ที่ไม่รู้เท่าทันพวกแปรธาตุ ว่าง่ายๆไม่อยากให้โดนครับ เพราะการได้มาของบล็อคที่นอกเนกือจากที่ลงไว้นี้คนทั่วๆไปต้องพิสูนจ์เยอะข้อโต้เถียงเยอะ แต่คนที่ชำนาญพิสูจน์ไม่เยอะเลย แต่จะหาคนชำนาญอย่างแท้จริงนี้ได้กี่ท่านล่ะครับ เปรียบเทียบอัตรส่วนแล้วน้อยมากๆ ในการจัดวางทุกหน้าเหรียญอายุยืนครึ่งองค์เนื้อเงิน ผมจึงนำเสนอเป็นบล็อคเดียวกันหมด เพราะถ้าเป็นบล็อคนี้ทุกระดับรุ่นในสายหลวงปู่สี ยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้เถียงคัรบ ภาพไม่ขอลงนะครับ ไปตามดูในหนังสือเอาครับเพราะไม่มีข้อแตกต่างเหมือนกันหมด เลยไม่ยกกรณีศึกษาครับ

สรุปสำหรับเหรียญอายุยืนครึ่งองค์ ตามที่ได้แจกแจงไว้ข้างต้นทั้งหมด ทุกเนื้อเหรียญ มีการจัดสร้างแบบRandom ทั้งการตอกโค๊ตและบล็อคแม่พิมพ์ครับ และบางส่วนก็ไม่ได้ตอกโค๊ตกำกับไว้ หากอ่านหนังสือและเปรียบเทียบจากข้อมูลรายละเอียดที่ผมแจงไว้ในกระทู้นี้ ผมคิดว่าทุกท่านที่คิดว่าเหรียญนี้เล่นยากน่าจะคายระดับความคิดว่าเล่นยากเป็นน่าเล่นหาก็ได้เพราะมีอะไรให้เราตามเก็บมากมายครับ ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ

Top
sainumความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 7, 2009, 9:46 a.m.

User Avatar

สวัสดีเช้าวันอาสาฬหบูชาครับพี่ณุ  ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากจริงๆ

Top
ชัดเจนความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 8, 2009, 10:55 a.m.

User Avatar

ขอบคุณมากครับพี่

Top
jimmyjaความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 8, 2009, 5:40 p.m.

User Avatar

ยอดเยี่ยมทั้ง 3 ภาค รีบๆ เอาภาค 4 มาต่อเร็วๆ นะครับ

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ครับ

 

Top
วิทยา161ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : July 9, 2009, 6:41 p.m.

User Avatar

เอาอีกครับเอาอีก เยี่ยมจริง ๆ ครับคุณณุ

Top
leksis138ความคิดเห็น: ตอบกลับ: INSTRUCTION 1: วิธีการใช้หนังสือหลวงปู่สี ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด #3

เมื่อ : Sept. 22, 2009, 1:41 p.m.

User Avatar

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ ครับ

Top